Mẹ bầu 3 tháng cuối cứ làm những việc “tốt” này chắc chắn đẻ con hơn người

28/11/2016 11:51

Con có thông minh, hoạt bát năng nổ hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và lối sống của mẹ trong 3 tháng cuối thai kì đấy. Hãy cùng làm những việc tốt sau để chuẩn bị cho con hành trang vững chãi nhất đón chào thế giới này mẹ nhé. 

1. Con dễ ăn nếu mẹ không kén cá chọn canh

Thực sự là khi mẹ dễ ăn thì bé con trong bụng cũng được tiếp xúc với nhiều chất, nhiều thể loại thực phẩm hơn giúp khứu giác, vị giác phát triển và dễ hòa nhập với nhiều loại thực phẩm. Nếu để ý quan sát xung quanh, mẹ sẽ thấy những bà bầu dễ ăn thường sinh ra em bé kháu khỉnh, dễ nuôi. Còn nếu mẹ kiêng khem quá kĩ lưỡng thì sau này con cũng sẽ kén cá chọn canh như thế, mẹ là người khổ nhất chứ chả ai đâu. 

2. Mẹ càng hoạt bát con càng lanh lợi

Một số mẹ sợ động thai nên kiêng cữ hoạt động, vận động, chỉ thích ngồi hoặc nằm yên một chỗ. Nếu không phải do sức khỏe quá yếu thì mẹ đừng ù lì quá nhé, không tốt chút nào đâu. Mẹ năng nổ hoạt động sẽ giúp các cơ co giãn, dễ sinh nở hơn, máu huyết cũng lưu thông dễ dàng, và em bé trong bụng cũng cảm nhận được sự linh hoạt của mẹ từ đó tiếp thu theo đấy. 

me-bau-1

 

3. Mẹ nghỉ ngơi hợp lí, con cũng sinh hoạt theo đúng giờ

Nếu mẹ cứ thức khuya thì sau này đừng trách sao dỗ mãi con không ngủ nhé. Mẹ sinh hoạt ngủ nghỉ đúng giờ cũng là một hình thức tạo lập thói quen cho bé con từ trong bụng đấy. Sau này bé cũng nhớ nề nếp lúc còn trong bụng mà không trở chứng thức lâu đâu. 

4. Mẹ hay cười, con vui tính

Trong quá trình mang thai, tâm lí của mẹ có khá nhiều thay đổi, nhất là dễ nhạy cảm hay suy diễn dẫn đến buồn phiền. Mẹ biết không, mẹ buồn thì con cũng không có vui đâu mà, mọi cảm xúc của mẹ con đều có thể cảm nhận được và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí của con sau này đấy. Vì vậy mẹ hạn chế nóng giận cáu gắt để sinh con luôn tươi cười mẹ nhé. 

Thong ke