GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA BA MẸ KHI MUA XE ĐẨY NHẬT

1. Tại sao xe đẩy Nhật lại có cảm giác ọp ẹp, lắc lư?

Trả lời: Tất cả các dòng xe đẩy trẻ em của Nhật Bản thiên về sự gọn nhẹ, luôn có nhiều khớp nhựa có độ du di nhất định để có dễ dàng gấp gọn , nên khi xách, lắc chúng ta có cảm giác ọp ẹp nhưng thực chất rất chắc chắn, muốn phá cũng không dễ. Nếu các ba mẹ đang sử dụng các dòng xe khác của Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu, thì sẽ thấy việc gấp mở xe sẽ không dễ dàng như xe đẩy Nhật bởi vì các dòng xe đó ít các khớp nối.

Bên cạnh đó, đa số các dòng xe đẩy Nhật khung xe được cấu tạo bằng hợp kim nhôm siêu nhẹ không rỉ để làm giảm trọng lượng xe, trong khi đó các dòng xe khác khung xe được làm bằng thép hoặc sắt, nặng nên khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay hơn. Thứ tự ưu tiên về độ “chắc tay” của xe đẩy trẻ em là: Xe đẩy khung sắt 1 chiều --> Xe đẩy khung sắt hai chiều --> Xe đẩy khung nhôm 1 chiều --> Xe đẩy khung nhôm hai chiều.

Các bố mẹ yên tâm dùng xe đẩy Nhật nhé!

2. Thế nào là xe 2 chiều? Xe 1 chiều?

Trả lời: Gọi là xe 2 chiều thực ra chưa chính xác. Phải gọi là xe có “cần đẩy có thể đảo chiều” thì chính xác hơn. Với loại xe này thì ba mẹ không cần quay đầu xe mà vẫn có thể đổi ngược hướng xe. Xe 1 chiều thì cần đẩy cố định không thể thay đổi được. Tuy nhiên, “xe một chiều” thì vẫn đẩy tiến và lùi được nhé, nhiều cha mẹ vẫn tưởng “ xe một chiều nghĩa là chỉ đẩy được tiến, không đẩy được lùi”

3. Xe đẩy nào dùng được cho bé sơ sinh?

Trả lời: Tất cả các xe 3 tư thế (ngồi, ngả, nằm), dù là 1 chiều hay 2 chiều đều dùng được cho bé từ sơ sinh đến khoảng 3 tuổi.

4. Tại sao xe không nằm thẳng được ra?

Trả lời: Các xe được thiết kế hệ khung (bánh to) đều ngả 180 , các xe bánh nhỏ đều ngả 170 độ. Các ba mẹ yên tâm, người Nhật họ đã nghiên cứu tỉ mỉ bao nhiêu năm rồi, thiết kế ngả 170 hay 180 độ đều phù hợp với thực tế sử dụng và phù hợp với bé nha.

5, Xe đẩy 2 chiều có tư thế nằm không?

Trả lời: Tất cả các xe đẩy 2 chiều đều có tư thế nằm, và đều dùng được cho bé từ sơ sinh.

6, Tại sao khi đẩy xe lại có tiếng kêu “cọt kẹt”?

Trả lời: Khi xe di chuyển hay dao động các khớp nhựa va vào nhau gây tiếng kêu, tùy từng dòng xe tiếng kêu to nhỏ khác nhau.

7, Xe đẩy dùng được đến bao nhiêu tuổi?

Trả lời: Thông thường các xe thiết kế dùng được cho bé đến 3 tuổi.

Ba mẹ có nhu cầu tư vấn thêm vui lòng inbox shop hoăc Call/Zalo/Viber  0979.108.669/0986.036.213

Thong ke