12 hoạt động cho trẻ bổ ích gấp nhiều lần làm bài tập về nhà

28/11/2016 11:57

Đã là trẻ nhỏ thì việc các bé không thích làm bài tập là không thể tránh. Nếu bé tỏ ra quá khó chịu, bạn không nên cố ép bé hoàn thành bài tập. Bởi có rất nhiều hoạt động cũng có ích để bé nâng cao kết quả học tập, thay vì chỉ làmbài tập về nhà

1. Chơi trò chơi

Trí óc của trẻ có thể được phát triển thông qua những trò chơi tự do. Theo Tiến sĩ David Elkind, những trò chơi như nhảy dây là rất cần thiết trong giai đoạn phát triển của trẻ, vì nếu chơi trò chơi, giờ nghỉ của trẻ có cảm giác được rút gọn, trẻ sẽ cảm thấy lúc nào cũng bận rộn. Tiến sĩ cũng nói thêm: “Thông qua những trò chơi, trẻ còn có được cả những trải nghiệm học tập, và những trải nghiệm ấy giúp phát triển kĩ năng giao tiếp, trí thông minh về cả tư duy lẫn cảm xúc của trẻ”.
 

Nhảy dây

Những trò chơi như nhảy dây vừa tốt cho trí óc, vừa tốt cho thể chất trẻ. 


2. Trò chuyện với cha mẹ
Rất nhiều cha mẹ phàn nàn về việc con mình không chịu làm bài tập, phụ huynh và trẻ tranh luận rất nhiều về điều đó và làm không khí hòa thuận của gia đình bị ảnh hưởng. 
Thay vì trách mắng con mình về vấn đề ấy, cha mẹ có thể dành thời gian để nói chuyện thân tình với con. Có thể trẻ đã rất mệt và không thể làm bài tập được. Và những cuộc trò chuyện còn giúp trẻ học thêm về cách nói chuyện và cách sống biết thông cảm. 
3. Ngủ

Theo ước tính, có khoảng 25 đến 30 phần trăm trẻ em không được ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ có thể dẫn đến đủ loại vấn đề ở trẻ như thiếu tập trung, kết quả học tập kém, dễ cáu giận và tăng cân. Chỉ cần tăng thời gian ngủ lên một chút thôi là cũng có thể tạo ra điều khác biệt. Nghiên cứu cho thấy, 20 phút ngủ thêm mỗi ngày cũng giúp cải thiện kết quả học tập của trẻ. 

Thong ke